Tìm kiếm ↓↓↓

Giới thiệu chi tiết ứng dụng Alarm & Clock trong Windows 10

Alarm & Clock là một ứng dụng mặc định được Microsoft tích hợp sẵn cho Windows 8/8.1/10 . Nó là một ứng dụng không chỉ giúp cho người dung đặt báo thức mà còn cho phép chúng ta xem giờ trên thế giới , bấm giờ ,... vô cùng tiện lợi .
Trong bài viết này, mình sẽ giớ thiệu đến các bạn những tính năng nổi bật có trong ứng dụng Alarm & Clock .

Để mở ứng dụng Alarm & Clock các bạn gõ "Alarm & Clock" vào khung Search Box và nhấn Enter .1/ Alam (Báo thức)

Cửa sổ Alarm & Clock hiện lên , trong tab đầu tiên - Alarm là nơi để các bạn cài đặt báo thức với thời gian tùy chọn .


Nếu bạn muốn thiết lập các tùy chọn liên quan đến báo thức như : thời điểm , âm thanh , báo lại ,... thì các bạn click chuột vào báo thức mới vừa tạo để thiết lập .
Nếu các bạn muôn tạo thêm báo thức mới thì click vào dấu cộng ở phía cuối của cửa sổ và cũng thiết lập theo ý thích giống như trong hình trên .Cũng ở vị trí đó , các bạn cũng có thể xóa báo thức bằng cách click vào biểu tượng kế bên dấu cộng .


Biểu tượng kế tiếp có những chức năng mở rộng như : Send Feedback (gửi phản hồi) , Notification settings (Cài đặt thông báo) , About (Thông tin ứng dụng) .
2/ World Clock (Đồng hồ thế giới)

Trong tab này các bạn có thể xem giờ chi tiết ở tất cả mọi địa điểm trên thế giới .

Các bạn có thể thêm quốc gia / địa điểm mà các bạn muốn xem giờ bằng cách click vào dấu cộng ở phía dưới cửa sổ .
Sau đó các bạn nhập tên của địa điểm / quốc gia mà các bạn muốn xem giờ trong khung "Enter a location" .Sau đó click chuột vào kết quả hiển thị bên dưới thì giờ của quốc gia đó sẽ hiển thị trên bản đồ .

Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng tính năng Compare (So sánh) giờ của 2 quốc gia đang hiển thị trên bản đồ một cách chi tiết .Các bạn điều khiển chuột bên dưới bẳng màu xanh theo từng thời điểm chi tiết trong ngày .
Biểu tượng dấu 3 chấm cũng có những tính năng nâng cao tương tự như trên mục 1 mình đã giới thiệu .
3/ Timer (Hẹn giờ) 

Trong tab này , các bạn có thể hẹn giờ để đo khoảng thời gian hoạt động của một thiết bị nào đó ,... một cách chính xác .
Để tạo thời gian hẹn giờ , các bạn click chuột vào dấu cộng ở cuối cửa sổ .
Sau khi đã thiết lập xong thời gian hẹn giờ các bạn nhấn Save để lưu lại .

Sau khi đã Save xong , các bạn click vào biểu tượng hình tam giác (Start) để bắt đầu hẹn giờ , click vào biểu tượng mũi tên 2 chiều (Expand) để mở rộng / phóng to toàn màn hình .Nếu bạn muốn xóa thời gian đã tạo thì hãy click chuột vào biểu tượng 3 dấu gạch (Manage) => Click vào biểu tượng thùng rác kế bên nút Start .

Ngoài ra , biểu tượng dấu 3 chấm (See more) ở cuối cũng có những chức năng mở rộng như trên nhưng đặc biệt còn có thêm chức năng Pin to Start (Ghim ứng dụng vào Menu Start) .4/ Stopwatch (Đồng hồ bấm giờ)

Có thể nói đồng hồ bấm giờ đã quá quen thuộc đối với mọi người nên mình sẽ không giới thiệu nhiều .Khi bạn đã bấm gờ tại một thời điểm nào đó bạn có thể dùng tính năng Share ở phía dưới để chia sẻ kết quả của mình cho mọi người .


Nếu bạn muốn bấm giờ lại (Reset) thì hãy chon biểu tượng hình tròn có mũi tên quay ngược .Phổ biến trong tuần

Tin Tức