Tìm kiếm ↓↓↓

Bộ lịch thi đấu thông minh Copa America 2016 dành cho “tín đồ” bóng đá

Copa America 2016, giải bóng đá vô địch Nam Mỹ khởi tranh từ sáng 4/6 (giờ Việt Nam), quy tụ nhiều đội bóng hàng đầu thế giới. Nếu là người yêu bóng đá, bộ lịch thi đấu thông minh dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các trận đấu hấp dẫn của giải đấu này.

Nhiều người đang chú ý đến Giải bóng đá vô địch Châu Âu (Euro) sẽ khởi tranh vào ngày 11/6 mà bỏ quên mất một giải bóng đá cũng hấp dẫn không kém: Copa America, Giải bóng đá vô địch Nam Mỹ.
Copa America cũng là một giải đấu lớn thu hút rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ bóng đá thế giới, bởi lẽ giải đấu luôn quy tụ nhiều đội bóng mạnh nhất thế giới như Brazil, Argentina, Uruguay... bên cạnh đó là sự xuất hiện của các ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Suarez hay Sanchez...
Copa America năm nay là giải đấu đặc biệt, được tổ chức để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) và là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức ở bên ngoài Nam Mỹ (năm nay được tổ chức tại Mỹ), kéo dài từ ngày 4/6 đến 27/6, quy tụ 16 đội bóng tham dự, chia ra thành 4 bảng đấu.
Nếu là tín đồ của túc cầu giáo hẳn sẽ không thể bỏ qua giải đấu này. Nhưng làm sao để có thể cập nhật lịch thi đấu cũng như kết quả, xếp hạng, các đội lọt vòng đấu loại trực tiếp… một cách nhanh chóng và tự động mà không cần phải tính toán bằng tay?
Bộ lịch Copa America 2016 thông minh dưới đây sẽ là một công cụ mà bạn không nên bỏ qua trong mùa bóng đá này.
Download bộ lịch miễn phí tại đây hoặc tại đây.
Sau khi download, giải nén và kích hoạt file copa_america_2016.xlsxcó bên trong. Bộ lịch điện tử này được xây dựng bằng Excel, do vậy máy tính của bạn cần phải cài đặt bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office (hoặc các phần mềm văn phòng khác) để mở file này.
Lưu ý: do đây là file Excel nên không chỉ dành cho Windows với người đang sử dụng máy tính Mac có cài đặt các phần mềm Office cũng có thể sử dụng bộ lịch này.
Mặc định phần mềm sẽ hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh và theo múi giờ GMT, do vậy đầu tiên người dùng cần thay đổi các thiết lập trên bộ lịch này để có thể sử dụng.
Bước đầu tiên để sử dụng bộ lịch này đó là bạn cần phải chuyển sang múi giờ Việt Nam. Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào mục “Language: English” ở phía trên lịch thi đấu.

Lập tức, bạn sẽ được chuyển đến sheet “Settings” trên file Excel để thay đổi các thiết lập. Tại mục “Language”, bạn chọn “Vietnamese”, mục “Summer Time” (giờ mùa hè) bạn chọn “No” và mục “GMT-Time” bạn chọn “GMT +7” để chuyển về múi giờ Việt Nam.


Bạn chọn sheet “UEFA EURO 2016” ở bên dưới để quay trở lại giao diện lịch thi đấu. File Excel này sẽ chứa toàn bộ thông tin về các bảng đấu cũng như thời gian diễn ra các trận đấu. Ưu điểm lớn nhất của bộ lịch này, đó là sau khi mỗi trận đấu kết thúc, bạn điền kết quả của trận đấu vào bảng tỷ số, lập tức thứ tự xếp hạng của các bảng đấu sẽ được tự động cập nhật.
Ví dụ, trong trận đấu khai mạc giữa chủ nhà Mỹ và Colombia đã diễn ra hôm 4/6 vừa qua đã kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về Colombia, sau khi bạn điền kết quả trận đấu, thứ tự xếp hạng tại bảng A sẽ được tự động cập nhật, gồm cả tổng điểm, hiệu số bàn thắng….
Sau khi điền kết quả các trận đấu đã diễn ra...
Thứ hạng các đội tuyển trên bảng xếp hạng sẽ lập tức được tự động cập nhật
Tương tự, sau khi kết thúc các trận đấu ở vòng bảng, các đội bóng được lọt vào vòng trong sẽ tự động được điền tên vào các bảng sau, và cứ thế cho đến khi kết quả trận chung kết được cập nhật để tìm ra đội bóng chiến thắng cuối cùng.
Sau mỗi lần thay đổi nội dung file (điền kết quả, thay đổi múi giờ…) bạn phải tiến hành lưu lại nội dung file (nhấn tổ hợn phím Ctrl-S hoặc chọn File-> Save) để nội dung được cập nhật và lưu trên bộ lịch thông minh này.
Lưu ý: bộ lịch điện tử này được xây dựng bằng Excel với định dạng file xlsx, nghĩa là với những người dùng đang sử dụng bộ Office cũ từ phiên bản 2007 trở về trước (Office 2003, Office XP...) sẽ không thể mở được file định dạng này. Trong trường hợp này, bạn cần download và cài đặt gói công cụ Office Compatibility Pack của Microsoft tại đây.Sau khi download và cài đặt vào máy tính như phần mềm thông thường, bạn có thể sử dụng phiên bản Office cũ hiện có trên máy tính của mình để mở file xlsx của bộ lịch thi đấu World Cup ở trên để tận hưởng những tiện ích mà bộ lịch điện tử này mang lại.
Theo Dantri

Phổ biến trong tuần

Tin Tức