Tìm kiếm ↓↓↓

Cấu hình và cài đặt Windows 10 UEFI trên máy ảo vmware player - Phần 2

Phần tiếp theo này Tuấn hướng dẫn các bạn làm thế nào có thể boot được EFI trên máy ảo bằng usb MultiBoot

Trước khi cài đặt Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn biết thêm trong mục Options của máy ảo vmware player. Bạn bật máy ảo chọn Win 10 và nhấp chuột chọn edit virtual machine settings.Chuyển qua tab options ở đây có 3 mục đầu tiên bạn cần quan tâm. Ở phần General (chung) bạn có thể thay đổi lại tên win, hệ điều hành, version và thư mục lưu file. Nhưng lưu ý nếu thay đổi vesion windows khác chẳng hạn win 7 thì khi cài xong win 10 sẽ không boot được nhé.


Mục Power có 2 tùy chọn cho phép khi khởi chạy win trên máy ảo sẽ hiện toàn màn hình và hiện icon Pin (vói laptop) trên win máy ảo.


Mục share folder mặc định disable nếu bạn thích lấy file ở máy thật thích cấu hình always enable chọn thư mục hay ổ nào trên máy thất làm nơi lấy file vào máy ảo.


Tiếp theo bạn nhấn OK để tắt Options đi rồi bạn truy cập vào thư mục chứa file cài đặt trên máy ảo tìm file có đuôi vmx chuột phải file chọn open with notepad


Các bạn thêm dưới dỏng thứ nhất chữ firmware="efi" rồi save lại. Việc này có tác dụng bios trên máy ảo chuyễn qua chế độ boot EFI.


Khởi chạy máy ảo bằng viêc bấm play virtual machine. Ở lần boot đầu tiên máy ảo sẽ có giao diện boot như hình dưới vì ta chưa gắn iso win hay usb multiboot vào máy ảo.


Ta để nguyên thế gắn usb multiboot vào máy thật nhớ là usb 2.0 hoặc 3.0 nhưng nhớ là cắm cổng 3.0 vì sẽ có thể gắp lỗi không boot được. Trên thanh công cụ máy ảo ta click chuột vào mũi tên Player chọn Removable Devices chọn tên usb và bấm Connect. kiểm tra usb trên máy thật bị ẩn tức là máy ảo đã kết nối với usb.


Click chuột vào menu power chọn Resatrt Guest


Khi restart lại bạn giử phím F2 để vào boot chọn Boot từ EFI USB Device nếu không giữ phím f2 nó cũng sẽ boot thẳng vào win pe lần đầu.


Kết quả khi boot vào win 10 pe


Phần cài đặt win 10 uefi trong win 10 pe mời các bạn làm theo video hướng dẫn bên dưới giùm mình nhé.

Phổ biến trong tuần

Tin Tức