Tìm kiếm ↓↓↓

Gửi tin nhắn miễn phí từ máy tính chạy Windows 10 cho điện thoại Android

Microsoft cung cấp tính năng đồng bộ tin nhắn trên điện thoại Android thông qua ứng dụng Cortana. Cơ bản thì ứng dụng này làm trung gian nhận thông báo giữa các thiết bị dùng chung tài khoản Microsoft  đồng bộ thông báo lên đám mây và từ đám mây thông báo về cho các thiết bị đang sử dụng tài khoản chung Microsoft.


Để kích hoạt được tính năng gửi tin nhắn trên máy tính chạy Windows 10 cho điện thoại Android các bạn làm theo hướng dẫn của Tuấn theo các bước dưới đây:

1. Cả máy tính chạy Windows 10 và điện thoại Android phải cài đặt và kích hoạt ứng dụng Cortana nếu bạn chưa biết cài ứng dụng Cortana cho điện thoại xin mời bạn xem bài viết này để cài đặt cho điện thoại mình.
2. Đăng nhập chung tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 và ứng dụng Cortana trên điện thoại.
3. Trên máy tính Windows 10 chắc chắn tính năng gửi thông báo giữa các thiết bị phải được kích hoạt.4. Danh bạ liên hệ của người muốn gửi phải có trong ứng dụng People


Các bạn có thể xem bài viết này hướng dẫn để thấy được danh bạ
5 . Sau khi làm theo yêu cầu các bước trên bây giờ bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn từ máy tính của mình

Gõ từ khóa send a message vào hộp thoại search ngoài màn hình desktop


Bạn cũng có thể nói "Hey Cortana send a message"


Tại đây bạn có bấm vào dấu + để thêm người muôn gừi tin nhắn.


Nhập nội dung tin nhắn muôn gửi xong bấm Send


Cotana sẽ gửi tin nhắn vào điện thoại cho bạn ngay tức khắc.


Quan trọng: bài viết này chỉ đang áp dụng cho điện thoại và máy tính đang dùng chung tài khoản Microsoft trên Cortana. Để mình thư nghiệm trên 1 chiếc điện thoại Android khác không dùng Cortana xem thử được không và sẽ có bài viết hướng dẫn sau.

Phổ biến trong tuần

Tin Tức