Tìm kiếm ↓↓↓

4 bước để kích hoạt tính năng Slide to shutdown trong Windows 10

Có bao giờ bạn cảm thấy chán ngán cảnh tắt máy tính theo kiểu truyền thống của Windows 10 ? Bạn muốn tạo một điều gì đó ấn tượng khi shutdown máy nhưng không biết làm thế nào ? Nhưng hôm nay điều đó sẽ không còn là trở ngại với bạn nữa khi đến với bài viết này của Tân . Như tiêu đề đã thể hiện , Tân sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp shutdown máy hoàn toàn mới bằng cách kéo màn hình xuống (Slide to shutdown your PC) cực kì mới lạ và đặc biệt hơn là cho những màn hình cảm ứng .


Bước 1 : Các bạn vào File Explorer => Click chuột vào ổ đĩa C .Bước 2 : Các bạn vào thư mục Windows => System32 => Tìm đến mục SlideToShutDown.exe và chọn Create shortcut .Bước 3 : Hộp thoại Shortcut hiện ra , các bạn nhấn Yes để hệ thống tiến hành tạo shortcut ở ngoài Desktop cho bạn .


Bước 4 : Khi đã copy xong , các bạn double click vào nó khi muốn Shutdown máy tính và bạn chỉ việc kéo xuống là xong . Giao diện như hình sau .


Nếu bạn cảm thấy icon SlideToShutdown nhìn không được đẹp mắt thì bạn hãy click chuột phải vào nó và chọn Properties .


Sau đó tại thẻ Shortcut các bạn click chuột vào Change icon... và chọn icon mà mình yêu thích sau đó nhấn OK để hoàn tất .

Và icon đã được thay đổi .


Thật đơn giản đúng không các bạn ? Chỉ với 4 bước thôi mà chúng ta đã tạo nên một ấn tượng đặc biệt khi shutdown rồi đấy ! 

Phổ biến trong tuần

Tin Tức