Tìm kiếm ↓↓↓

Có nên sử dụng tùy chọn đăng nhập bằng mã pin 6 ký tự trong Windows 10

Trong Windows 10 Fall Creators Update thì Microsoft giới thiệu một tính năng bảo mật nâng cao mới tích hợp mả pin 6 chữ số hay còn gọi là passcode 6 ký tự tương tự như trên điện thoại iPhone. Bảo mật bằng passcode 6 ký tự vốn không mới trên điện thoại smartphone thậm chí tùy chọn bảo mật này còn được xem đã lỗi thời nhưng trên nền tảng Windows thì tùy chọn này lại được xem là khá mới mẻ


Trong Windows 10 phiên bản mới nhất hiện có 4 tùy chọn đăng nhập chính sau:
  1. Windows Hello
  2. Mật khẩu
  3. PIN
  4. Mật khẩu ảnh
Ngoài ra còn có tùy chọn khóa động sử dụng thiết bị được ghép nối với PC của bạn để biết khi bạn đi vắng và cho phép Windows phát hiện khi bạn đi vắng và tự động khóa thiết bị.

Mẹo: Trong 4 tùy chọn đăng nhập trên bạn hãy để ý chúng liệt kê théo thứ tự bảo mật từ thấp đến cao không phải tự nhiên trong cài đặt các tùy chọn này lại được sắp xếp như vậy, lấy ví dụ với tùy chọn đăng nhập bằng Windows Hello có những đặc điểm sau đây:
  • Chỉ khả dụng trong một số thiết bị có phần cứng tương thích
  • Nhận dạng khuôn mặt và mống mắt qua camera
  • Nhận dạng vân tay
  • Nhận dạng giọng nói qua Cortana
Những đặc điểm này có vẻ rất hay nhưng khả năng bị đánh lừa có thể xảy ra với những nhóm hacker chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn cần sữ bảo mật cao mình khuyến khích nên sử dụng tùy chọn 3 hoặc 4 vì các tùy chọn bảo mật này rất cao đặc biệt với tùy chọn đăng nhập bằng PIN 6 ký tự sử dụng chữ, chữ viết hoa, ký tự và số. Theo công cụ tính toán của Fortune, với passcode 6 ký tự chỉ bao gồm số tự nhiên, hacker có thể dò ra trong 15-20 ngày và máy tính cần nửa ngày. Nhưng nếu 6 ký tự này có sự kết hợp giữa số, chữ cái in hoa, chữ thường thì có thể khiến con người mất khoảng 4.700 năm để mở và máy tính mất 125 năm để dò ra.


Để sử dụng tính năng này truy cập Settings > Accounts > Sign-in options > sử dụng tùy chọn đăng nhập bằng mã PIN nhớ tích vào ô Include letters and symbols. Lưu ý bạn phải sử dụng tùy chọn đăng nhập bằng mật khẩu trước mới có thể sử dụng được tùy chọn đăng nhập bằng mã PIN.

Phổ biến trong tuần

Tin Tức