Tìm kiếm ↓↓↓

7 thiết lập cần chú ý nếu muốn sử dụng Windows 10 mượt mà và hiệu quả

Hiện nay có nhiều thiết bị PC, laptop đã update lên Windows 10 nhưng chưa sử dụng thật sự các tính năng của nó. Hôm nay mình sẽ chỉ ra 7 thiết lập của Windows 10 giúp bạn sử dụng mượt mà hơn.


1. Tắt auto update Khi bật tính năng máy tính sẽ mặc định mọi thứ sẽ tự động : tải file update và tự động restar khi update nó gây ức chế cho các bạn khi đang làm việc hoặc chơi game hãy tưởng tượng bạn đang chơi 1 game chuỗi mà restar khiến hỏng cả trận đấu của bạn thì bạn sẽ như thế nào vì vậy Microsoft cũng cho phép người dùng chỉnh sửa cài đặt. Bằng cách vào Settings > Update & recovery > Windows Update > Advanced options, bên dưới mục Choose how updates are installed, chọn Notify to schedule restart, Windows sẽ cho phép bạn "lên lịch" khởi động lại máy để hoàn thành cài đặt cập thay. Nếu như chọn Automatic ở khung tùy chọn này, Windows sẽ tự động khởi động lại máy khi bạn không sử dụng nó. 
  
2. Tắt bớt thông báo không cần thiết 

Nếu không thích nhận quá nhiều thông báo trên PC, bạn có thể vào Settings > System > Notifications & actions để tắt bỏ rất nhiều loại thông báo.3. PC mode và Table mode 

Nếu sử dụng Windows 10 trên PC, nhiều khả năng hệ điều hành này sẽ tự động kích hoạt chế độ PC mode cho bạn. Tuy nhiên trong trường hợp đang dùng máy tính bảng và các thiết bị 2-in-1 và bạn muốn Windows 10 luôn khởi động ở chế độ PC mode, hãy vào Settings > System > Tablet mode và tắt bỏ tùy chọn Tablet mode.

4.  Cortana là bạn :)
Bình thường, để bắt đầu trò chuyện với Cortana, bạn cần nhấn vào biểu tượng micro trên thanh search, tuy nhiên, để Cortana thực sự trở thành một "trợ lý" cá nhân, bạn có thể đặt chế độ trong đó Cortana chỉ phản hồi lại giọng nói của bạn bằng cách click vào hộp thoại Cortana, chọn Settings và ở tùy chọn Respond best: chọn To me. Lúc này Cortana sẽ yêu cầu bạn đọc theo 6 dòng thoại hiển thị trên màn hình để giúp "cô ấy" ghi nhớ giọng nói.

Dĩ nhiên trước đó bạn sẽ cần phải kích hoạt chế độ "Hey, Cortana" cũng trong phần Settings này. Dù vậy, tính năng này sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn do Cortana luôn được đặt trong tình trạng... "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu".
5. Thiết lập ứng dụng mặc định 
Trong Windows 10, người dùng có thể tùy ý lựa chọn các ứng dụng mặc định để mở một số nội dung như email. lịch, bản đồ, chơi nhạc, ảnh, video hay trình duyệt Web ở Settings > Settings > Default apps.6. Đồng bộ hoá ( không dùng chung nhiều thiết bị cùng 1 tài khoản Microsoft thì nên tắt nhé )

Để trải nghiệm đa thiết bị đồng bộ hơn, Windows 10 sẽ đồng bộ hóa tất cả các cài đặt và mật khẩu của bạn. Tuy nhiên nếu không thích bạn hoàn toàn có thể tắt bỏ chế độ đồng bộ ở Settings > Accounts > Sync your settings. 7. Thanh taskbar tuỳ biến
Thanh taskbar trong Windows 10 có khả nhiều thành phần mới và điều này có thể làm nó khá rối. Bạn có thể tắt bỏ các thành phần mình không mong muốn bằng cách click chuột phải vào thanh taskbar và bỏ dấu tick trong một số mục như Cortana, Show Task View button hay Show touch keyboard button.


Phổ biến trong tuần

Tin Tức