Tìm kiếm ↓↓↓

Hướng dẫn sử dụng CMD để cài đặt cùng lúc các gói updates offline trên Windows 10

Thông thường khi tải gói update kb msu files về ta chỉ cần nhấp đúp chuột cài đặt và chờ cho win 10 cài đặt offline là xong. Nhưng làm vậy thật bất tiện khi phải cài đặt lần lượt từng cái một như thế mất thời gian, và file có đuôi .cab không cài trực tiếp được. Do vậy các bạn tham khảo cách bên dưới để cài đặt offline cùng lúc các gói updates với chỉ một lệnh trong cmd.


Các bạn xem bài viết Hướng dẫn tải các gói update kb msu offline từ trình duyệt internet explorer

Sau khi tải xong các bạn làm theo các bước dưới.
1. Tải và cài đặt phần mềm 7-Zip vào máy.2. Chuột phải vào file kb....msu chọn 7-Zip/Extract to... . Gải thích chỗ này vì sao phải xả nén, lý do win không cho phép ta add trực tiếp gói nén dạng .msu mà bắt buộc phải giả nén để lấy file đuôi .cab3. Vào thư mục vừa xả nén copy gói kb...cab.4. Tạo 1 thư mục có tên "update" trên ổ cài win thường là ổ C.5. Paste file vừa copy ở bước 3 vào thư mục updates vừa tạo.6. Nếu win 10 mới cài chưa kích hoạt Net Framwork 3.5 thì làm theo cách sau. Mount iso cài đặt win 10 ra ổ ảo và truy cập vào thư mục sources\sxs copy file .cab vào thư mục updates.
7. Chuột phải nút Start hoặc dùng phím tắt Windows+X chọn Commant prompt(Admin). copy và paste lệnh dưới vào cmd.
dism /online /add-package /packagepath:c:\updates8. Quá trình tích hợp updates vào hệ thống sẽ bắt đầu, bạn chỉ việc ngồi chờ hoặc làm việc khác cho đến khi quá trình tích hợp hoàn tất khi đó win yêu cầu bạn khởi động lại máy, bạn gõ Y để xác nhận.Kết luận
  • Việc tích hợp update bằng cmd khá dễ dàng và tốn ít thời gian hơn cài trực tiếp.
  • Nếu chỉ có 1 hay 2 file kb.msu thì bạn cài luôn trực tiếp cũng được tuy nhiên nếu có nhiều file bạn nên làm theo cách trên cho nhanh. Chúc các bạn thành công!

Phổ biến trong tuần

Tin Tức