Tìm kiếm ↓↓↓

Tạo Folder đầy màu sắc cùng với Folder Colorizer trong Windows 10

Có thể nói màu sắc luôn mang lại cho chúng ta những hình ảnh thật sống động , giúp cho cửa sổ tâm hồn của mỗi con người thêm phong phú và đa dạng hơn . Cuộc sống con người cũng vì thế mà trở nên thi vị hơn bao giờ hết . Màu sắc không chỉ tồn tạo trong cuộc sống đời thường của chúng ta mà nó hiện diện và tồn tạo ở khắp nơi , kể cả máy tính đặc biệt là Folder.

Vì lẽ đó mà hôm nay , Tân sẽ hướng dẫn các bạn tạo những Folder (thư mục) vốn dĩ khoác chiếc áo màu vàng nguyên thủy trở nên đầy màu sắc nhé ! 





Để thực hiện đổi màu cho Folder , các bạn hãy tải về phần mềm có tên là Folder Colorizer tại đây .

Sau khi đã tải về xong , các bạn cài đặt vào máy .




Quá trình cài đặt cũng khá dễ dàng , chỉ cần nhấn Next vài cái là xong .

Tuy nhiên khi đến bước tiếp theo sẽ có thông báo yêu cầu các bạn install phần mềm CleanMyPC . Theo ý kiến riêng của Tân thì các bạn không nên install phần mềm này , nếu các bạn muốn trải nghiệm những tính năng của nó thì cứ install .

- Nếu các bạn không muốn install thì chọn như hình sau :




- Nếu các bạn muốn install thì chọn như mặc định trong bảng thông báo sau đó nhấn vào nút "Install Now" là được .

Sau khi mình nhấn Customize để không install phần mềm CleanMyPC thì tiếp tục nhấn vào Install Now để tiến hành quá trình cài đặt .



Khi đã cài đặt xong  Folder Colorizer , các bạn hãy chọn bất kì folder nào => Nhấn chuột phải vào Colorize => Chọn màu sắc yêu thích là xong .




Kết quả như hình sau :





Nếu không thích những màu mặc định thì các bạn có thể click vào mục Colors... và chọn màu sắc yêu thích ở phần Pịck a color với hình tròn to ở kế bên .





Các bạn di chuyển chuột trong phạm vi hình tròn để tìm màu sắc yêu thích sau đó click vào Add color là xong . Tên của màu sắc đo cũng được thể hiện rõ ở mục Name .




Lưu ý : Nếu màu sắc bạn chọn đã có trong danh sách màu sắc mặc định thì nút Add Color sẽ không sáng lên nhé các bạn ! . Như hình sau , mình đã chọn màu tím tên là Violet đã trùng với màu đã có ở trên nên không thể nhấn Add Color được .





Và màu mình đã chọn lúc nãy đã hiển thị trong danh sách mặc định .





Nếu như các bạn muốn trở về màu vàng truyền thống của Folder (màu cũ) thì click chọn mục Restore original color .




Kết quả như hình sau : 



Thế là xong ! Vì để hướng dẫn cho các bạn nên mình chỉ lấy 1 folder để làm mẫu , các bạn có thể thực hiện dổi màu sắc yêu thích cho tất cả các folder có trong máy tính nhé ! Chúc các bạn thành công và hẹn các bạn vào những bài viết sau .


Phổ biến trong tuần

Tin Tức